NGÀNH CÔNG NGHIỆP NUÔI HƯƠU Ở NEW ZEALAND

trai-huou-nz-1

(Tại New Zealand, hươu được nuôi trên các đồng cỏ mênh mông)

trai-huou-nz-2

(Môi trường chăn nuôi gần giống với thiên nhiên giúp

hươu không bị stress và cho chất lượng nhung tốt nhất thế giới)

Chăn nuôi hươu tại New Zealand mang tính chuyên nghiệp rất cao và đã phát triển lên thành quy mô công nghiệp. Hiện nay New Zealand là nước có tổng đàn hươu lớn nhất thế giới với 1.700.000 con.
Trại hươu: Hươu được chăn thả trên những cánh đồng bao la với điều kiện hoàn toàn giống tự nhiên. Do quy mô quá lớn, người nuôi hươu New Zealand sử dụng chủ yếu các xe cơ giới trong công việc quản lý, chăm sóc, đặc biệt ở những trang trại lớn còn sử dụng cả máy bay trực thăng để lai dắt hươu. Do được nuôi trong điều kiện như vậy nên hươu được vận động thường xuyên và giữ được bản năng giống với hươu hoang dã.

Thức ăn: Nguồn thức ăn phong phú và đa dạng với hàng trăm loại cây, cỏ khác nhau. Tại New Zealand, các đồng cỏ được phân chia theo từng ô, do đó các nguồn thức ăn, cây cỏ và các loại đậu được trồng xen kẽ với nhau, phù hợp với từng thổ nhưỡng khác nhau. Hươu sẽ được nuôi thả trong các ô này và khi nguồn thức ăn trong một ô hết, hươu sẽ được lai dắt sang các ô bên cạnh. Về mùa đông do không có thức ăn tươi nên hươu được cung cấp các loại thức ăn khô dự trữ sẵn.

Chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh: Điều kiện chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh tiên tiến, trang thiết bị hiện đại.

Chọn giống: Được sự hỗ trợ của các công ty chuyên về giống nên họ đưa ra được những con giống tốt, kiểm soát được tình trạng trùng huyết và có sức đề kháng cao.

Cắt nhung: Sử dụng hệ thống đường dẫn và cửa liên hoàn để dai lắt hươu đến vị trí cắt nhung, giúp hươu có điều kiện để vận động tự nhiên và không bị hoảng loạn trước khi cắt. Việc cắt nhung được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt với các trang thiết bị hiện đại, nhờ đó hươu không bị mất sức và chất lượng nhung được kiểm soát tốt.

Bạn vui lòng đọc tiếp: KIẾN THỨC VỀ NHUNG HƯƠU

Advertisements

, , , , , ,

  1. LỊCH SỬ SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU | Thực Dưỡng Cho Sức Khỏe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: