BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MÓN CƠM NGON CHO GIA ĐÌNH BẠN

Để có bát cơm ngon thi trước hết sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.như vậy thì bữa cơm không chỉ ngon mà còn đảm bảo được sức khỏe.

com ngon - Gianhangsanphamtot.com

CHÉN CƠM VÀ ĐĨA BÒ XÀO

Gian hàng sản phẩm tốt chia sẻ  cùng các cô/chị nội trợ  một vài bí quyết nho nhỏ:

      1. Đối với gạo nở và khô:

nên cho vào vài ba giọt dầu ăn khi nấu. Để khi chín, cơm sẽ tơi, thơm và không bị cháy ở đáy nồi.

-Để cơm trắng và không bị ôi thiu hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo.

        2. Đối với trường hợp cơm bị sống:

Xới cho cơm tơi hết ra, cho vào một nồi khác, sau đó rưới vào cơm theo tỉ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ hết sống và không lo có mùi rượu.

        3. Đối với cơm bị khê:

hãy lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê. Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác, đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.

        4. Để hấp cơm nguội ngon hơn:

cơm ngon -GianHangSanPhamTot.com

CHÉN CƠM NGON

Trước hết ta cho  cơm vào xửng hấp như hấp bánh và cho ít muối vào nước hấp lúc đó cơm mềm và ngon như cơm mới nấu.

,

  1. Để lại bình luận

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: