CƠM RAU CUỘN

Cơm rau cuộn

CƠM RAU CUỘN CẢI THẢO

VẬT LIỆU:

  1.  Cải thảo 1 cây
  2. Cà chua chín xay nhỏ 50 gram
  3. Dầu ăn 20 gram
  4. Gạo nếp 200 gram
  5. Đường cát 100 gram

CÁCH LÀM:

  1. Cắt lấy phần lá cải thảo, trụng qua nước sôi xong ngâm qua nước lạnh.
  2. Gạo nếp đem nấu chín.
  3. Lấy cà chua xay nhỏ đem xào chín, khi cơm ếp đã chín, đổ phần cà chua xào vào trộn đều.
  4. Dùng lá cải thảo cuộn cơm nếp thành cuộn tròn, cắt lại cho các cuốn đều như nhau, đem hấp thêm 5 phút là được.

LƯU Ý:

Nên sử dụng cà chua chín đỏ, để khi thành phẩm món ăn sẻ được bắt ắt hơn nhờ 2 màu trắng đỏ của nguyên liệu. Có thể dùng tương cà chua để thay cho cà chua sống.

,

  1. Để lại bình luận

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: