THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN-CHO BẠN SỨC KHỎE TỐT

Cuộc sống hiện đại, ồn ào và nhiều  áp lực vô tình cuốn chúng ta vào thói quen vào sinh hoạt thiếu lành mạnh, dinh dưỡng mất cân bằng hay lạm dụng nhiều rượu bia…. gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là lá gan và  bệnh tiểu đường. Lúc này, chính nguồn thảo dược thiênnhiên là cứu cánh cho lá gan, duy trì hoạt động cho lá gan và giữ ổn định đường huyết.

Hành trình đi tìm thảo dược giúp  sức khỏe mình tốt hơn.

Methi từ trà đến thuốc.
THẢO DƯỢC METHI ẤN ĐỘ NASULIN
Theo nghiên cứu của TS. Manoj Bhat, nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học tế bào Quốc gia Ấn Độ về “Hiệu quả hạ đường huyết của hạt methi”, được công bố trên Tạp chí Phytotherapy Research và The British Journal of Phamarcology, mang lại tin vui cho hàng trăm triệu người bị bệnh tiểu đường Type 2 trên thế giới. Nhà khoa học Ấn Độ này  đã chỉ ra rằng, việc sử dụng hạt methi trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường Type1 sẽ giúp giảm mức đường trong nước tiểu xuống 54%. Nhờ sự hiện diện của chất xơ tự nhiên galactomannan, hạt methi làm giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Các axit amin (4-hydroxyiso-leucine) trong thảo dược methi Ấn Độ có tác động tích cực đến việc sản xuất insulin.

 Cây Actisô

Actiso từ rau đến thuốc: là loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ Châu Âu được người Pháp di thực vào nước ta từ hàng trăm năm nay. Actiso được sử dụng để chế biến các món ăn như làm rau nấu canh hoặc hầm với xương lợn giúp kích thích ăn ngon và bổ gan. Hiện nay, người ta chứng minh Actiso có tác dụng giải dộc cho gan, tạo mật và tăng tiết mật, lợi tiểu, nhuận tràng nên dùng làm thuốc thông mật, thông tiểu tiện, chữa các chứng bệnh về gan thận.

Cây Cardus marianus-Kế sữa

Cardus marianus-“sâm” cho lá gan: Từ 2000 năm trước, cây cardus marianus hay còn gọi là cây Kế sữa  được biết đến là một thảo dược rất tốt cho gan và sức khỏe. Người La Mã cổ đại đã biết sử dụng cây Kế sữ để giải độc trong trường hợp rắn cắn và sử dụng loại cây này như một thần dược để chữa bệnh về gan mật, bảo vệ gan khỏi các chất độc hại.

Cát căn

Cát căn-khắc tinh của rượu bia: Từ xưa, các bộ phận của cây sắn dây điều đã được sử dụng làm thuốc trong Đông y, Trong đó thông dụng nhất là củ sắn dây, được chế biến thành cát căn. Dân gian dùng cát căn làm đồ uống tỉnh não và hòa dịu dạ dày sau khi uống rượu bia, đẩy lùi cơn say xỉn, nhức đầu, nôn mửa. Ngoài ra, cát căn còn có công dụng làm mát cơ thể, tiêu tan cảm giác khô miệng, nóng trong người, mụt nhọt, mẫn ngứa.

  1. Để lại bình luận

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: