MUA CHI THUỐC ĐỘC TỪNG ĐÊM?! (PHẦN 2)

Mat ngu do roi loan tuan hoan - Gian hang san pham tot - Gao sach Viet Nam

MẤT NGỦ DO RỐI LOẠN TUẦN HOÀN MÁU

Chuyên gia về bệnh lý do stress ở Đại học Munich, tất nhiên dựa vào kết quả nghiên cứu hẳn hoi, đã khẳng định là nhiều căn bệnh nghiệm trọng, trong số đó đứng đầu là bệnh trầm uất, dễ thừa nước đục thả câu nếu số nạn nhân nêu trên không được điều trị kịp thời và hiệu quả. Từ nạn nhân bước qua bệnh nhân khoảng cách trở nên rất gần nếu tình trạng ngủ xong vẫn mệt kéo dài không hơn vài tháng!

Mất ngủ, hay tuy có ngủ nhưng ngủ không ngon, ngủ dậy thấy mệt như chưa ngủ, ngủ dậy thấy chán đới… theo định nghĩa của thầy thuốc, thành bệnh nếu xảy ra hơn 3 lần trong tuần và nếu cứ thế kéo dài hơn một tháng. Tiêu chí này sở dĩ được định nghĩa rõ ràng như thế để nạn nhân nếu “gặp hạn thao thức” nên nhanh chân tìm thấy chứ đừng tự chạy thuốc.

Với tiêu chí như thế thầy thuốc quả thật khó thiếu khách hàng vì không mấy ai một khi đã mất ngủ lại bất chiên tự nhiên thành nếu không đúng thầy đúng thuốc.

Ngoại trừ trường hợp vì tìm hoài không ra nguyên nhân nên thầy thuốc đành đặt tên là mất ngủ tiên phát, mất ngủ theo kiểu ngãy gánh giữa đường của người trước đó thương yên giấc nồng nay lại trăn trở thâu canh thường là hậu quả của một căn bệnh nào khác như trầm uất, bệnh tim, bệnh thận, và nhất là do stress… Bệnh vì thế còn có tên là mất ngủ thứ phát.

Bênh cạnh đó, không hẳn lúc nào cũng phải có bệnh. Trong nhiều trường hợp mất ngủ dưới dạng ngủ dễ nhưng thức sớm hơn gà là hậu quả rất bình thường, dù là với người bệnh thì bất thường, trong một giai đoạn muốn tránh cũng không được của đời người.

Đó là giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ mãn dục nam ở nam giới! Nói cách khác, nhiều ông, nhiều bà đang mất ngủ không hẳn vì căn bệnh nào nghiêm trọng mà chỉ vì nội tiết làm reo khi gia chủ mấp mé tuổi về hưu.

Giờ cũng đã khuya rồi, tạm thời tôi dừng bút ở đây. Lần tới, tôi sẽ chia sẻ tiếp thêm về vấn đề này trong bài viết tới đây.

Advertisements

  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: